nightingalepumpkin

Kinh nghiệm chữa ho người lớn

on April 3, 2013

Bài thuốc chữa ho cho người lớn

Nói chung tất cả các bài thuốc chữa ho cho trẻ em đã tập hợp trong bài viết… đều có thể áp dụng cho người lớn. Trẻ em thường chỉ uống xiro, them đường, them nước, thì ng lớn nên tận dụng cả bã, bỏ đường, uống đặc hơn thì sẽ có tác dụng tốt.

Ngoài ra có thể sử dụng một số kinh nghiệm sau nữa nhé

1.       Ngâm chân bng nưc nóng vi mui + gng:

M lavanghp: Bầu bí, cả tháng ngày nào cũng ho rũ rượi, đêm càng ho tợn cộng với ngạt mũi, đờm đặc, tức ngực khó thở như bị đá đè vào ngực. Cho tới khi áp dụng cách này:

Một nửa chậu nước nóng già tầm 80oC (mình áng chừng thế). Nước ko quá mắt cá chân. Đập 3-4 củ gừng to bằng ngón chân cái, bỏ thêm 1 dúm muối hạt (ko dùng muối tinh).
Đem châu nước đó ngâm chân 15-20 phút, ban đầu nước nóng thì ko thể cho chân xuống, mình có thể hơ hơ chân trên chậu nước, thi thoảng chạm nhẹ chân xuống nước.
Khoảng 5 phút sau, khi nước đủ nguội (cho chân vào vẫn nóng nhưng ko bị bỏng) thì ngâm ngập cả 2 chân vào trong 10-15 phút tiếp theo.
Xong rồi lau chân thật khô bằng khăn bông. Xoa dầu gió (dầu xanh, dầu phật linh, hoặc bà bầu thì nên dùng dầu tràm) vào cổ, ức, gan bàn chân. Cuối cùng là leo lên giường đi ngủ.

Sau 1 tháng ho khổ sở, mình chỉ ngâm chân 3 ngày thấy tình hình cải thiện rõ rệt, cơn ho giảm đến 80%, và sau 5 ngày thì gần như ko ho nữa. Cũng ko bị khó thở nữa.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: