nightingalepumpkin

Kinh nghiệm khi trẻ bị nôn ói, tiêu chảy

on October 28, 2013

Nguyên tắc: khi bé ói liên tục thì không nên cho ăn lại liền mà cho bé uống từng chút nước một- nc âm ấm. ( nếu đc dùng dầu xoa lưng vùng 2 bên vai sau, một chút quoanh rốn ” chiêu này theo dân gian- áp dụng đc”. Sau đó nếu con muốn ngủ thì cho con ngủ. Khi bé thức dậy mẹ cho bé ăn ít cháo thịt nạt ấm nóng, nhưng phải loãng gần như là húp nước cháo thịt. Theo dõi nếu bé k ói sau ăn nữa thì chừng 45-1h sau đó lại cho bé ăn thêm một ít cháo nữa, nếu thấy vẫn ổn thì cứ thế phát huy nhưng cung vẫn chỉ từng chút, từng chút một thôi mrj nhé. Tuyệt đối k nên uống sữa khi bé bị ói liên tục. Chia sẻ với mẹ chút kn mình đã áp dụng nhiều làn với bày vịt nhà mình :))

Nếu bé có chịu chứng tiêu chảy kèm theo mẹ nên nấu cháo cà rốt với gạo rang sơ chưa nên cho thịt vào lúc này và cũng cho bé ăn từng chút một 10 lần / ngày. Nhớ phải nấu lỏng thôi nha. Ssu dó thì theo dõi néu bé tiêu chảy phân ra nước thanhf tia, mỗi lần dfi nhiều và đi nhiều lần trong ngày( trên 5 lần/ ngay). thì nên cho con vào NĐ để bs thăm khám. Cho bé uống nước dừa khi bị tiêu chảy là rất tốt í – (dr. Nguyễn Trí Đoàn tv)

Bù đủ 50ml oresol sau mỗi lần đi chảy . Ngừng uống sữa. Còn ăn thì e cho con Sâu ăn theo nhu cầu thôi, nhưng vì nó chịu húp nc cháo loãng pha muối nên vẫn có tí chất, vừa bù nước nữa.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: