nightingalepumpkin

Bánh tráng cuốn gỏi tai heo và rau sống

on May 9, 2016

Tường thuật của mẹ Halangirl Trà My:

Mình có cậu em làm đầu bếp chuyên nghiệp trong quân đội, cuối tuần hay đến nhà mình chơi. Hôm vừa rồi cậu ấy hướng dẫn mình cách làm món bánh tráng cuốn gỏi tai heo và rau sống, nhìn đơn giản mà không ngờ ăn ngon quá, đúng là mở mang tầm mắt. Cậu ấy nói các sếp trong quân đội ghiền món này lắm, share lại cho bạn nào cần đổi bữa đây:

– Nguyên liệu:
– Bún: 5 lạng
– Tai heo: 1 chiếc to
– Giá: 2 lạng
– Dưa leo: 5 quả
– Xoài xanh loại chua: 2 quả (kích thươc bình thường)
– Tỏi: 2 củ
– Chanh: 2 quả
– Xà lách: 3 lạng
– Rau mùi: 3 mớ
– Kinh giới: 1 mớ
– Rau húng: 1 mớ
– Ớt chỉ thiên: 2 quả
– Bánh tráng cuốn: 5 tệp
– Đường: 3 thìa cafe
– Giấm:

Cách làm:
– Tai heo luộc chín, thái chỉ dài, khi thái xong đập tỏi, bóp đều.
– Xoài xanh gọt vỏ, nạo sợi. Vắt chanh vào xoài, sau đó cho thêm 2 thìa nhỏ giấm (đọc đã thấy chua lè rồi).
– Giá chần qua nước sôi. Cho giá vào xoài và tai heo, trộn lẫn.
– Rau mùi: 1 mớ, kinh giới: 10 ngọn. Tía tô: 5 ngọn: Thái nhỏ tất cả, cho vào xoài.
– Pha nước dùng để trộn gỏi: Giấm 3 thìa, mì chính 2 thìa, đường 3 thìa, nước mắm ước lượng cho vừa miệng, đổ vào gỏi, bóp đều.
– Cho xà lách, rau mùi, rau thơm, bún ra đĩa
– Dưa leo thái nhỏ bày ra đĩa.
– Nước chấm các bạn cứ làm đủ vị chua cay mặn ngọt là được.
Cuộn gỏi với bánh tráng, bún và rau thơm và thưởng thức.


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: